Sunday, November 1, 2009

ചെരപ്പ

വീടുകളില്‍ പച്ചക്കറി വിത്ത് സൂക്ഷിക്കാന്‍ ഉപയോഗിച്ചിരുന്ന ഒരു പാത്രമാണ് ചെരപ്പ. ഇതിൽ വിത്തുകള്‍ നിക്ഷേപിച്ചു മണ്ണുകൊണ്ട് ഭദ്രമായി അടച്ചു വെച്ച് കഴിഞ്ഞാല്‍ , കീടങ്ങളുടെ ശല്യമില്ലാതെ വളരെ കാലത്തോളം വിത്തുകൾ സൂക്ഷിച്ചു വയ്ക്കാം. ചുരങ്ങ എന്ന പച്ചക്കറി കൊണ്ടാണ് ചെരപ്പ നിര്‍മ്മിക്കുന്നത്. നന്നായി മൂപ്പെത്തിയ ചുരങ്ങയുടെ ഉള്ള് നീക്കം ചെയ്ത് ഉണക്കിയെടുത്താണ് ഈ പാത്രം ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ഇളം ചുരങ്ങ കറിവയ്ക്കാന്‍ ഉപയോഗിക്കുമെങ്കിലും, മൂപ്പെത്തിയ ചുരങ്ങ അതിന്റെ കട്ടിയുള്ള പുറന്തോട് കാരണം ഭക്ഷ്യയോഗ്യമല്ല. കള്ള് ചെത്തുകാര്‍ തെങ്ങില്‍ നിന്ന് കള്ള് ശേഖരിക്കാനും ചെരപ്പ ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. പ്ലാസ്റ്റിക്ക് പാത്രങ്ങളുടെ വരവോടെ ചെരപ്പ ഒരു അപൂര്‍വ കാഴ്ചയായി മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്നു

1 comments:

ചിമ്മിണിക്കൂട് November 1, 2009 at 5:42 PM  

ഇനി ചെരപ്പെയെ പരിചയപ്പെടാം.